Bạn cần biết gì trước khi chọn mua một máy phát điện

 • Công xuất hợp lý cho trường hợp khẩn cấp là 5.500 watt

      Nếu bạn muốn mua một máy phát điện xách tay – có nghĩa là, một máy phát điện được kết nối với hệ thống điện của gia đình bạn để có thể sử dụng khi có trường hợp khẩn cấp sảy ra.Một máy phát điện có công xuất 5.500 W là đủ.Nó cần  đủ để cung cấp năng lượng cho một vài thiết bị quan trọng như tủ lạnh , lò sưởi, lò vi sóng , TV và một vài bong đèn . Tất nhiên, bạn không thể chạy  điều hòa không khí toàn bộ ngôi nhà và một máy nước nóng điện cùng một lúc với 5.500 watt, nhưng một máy phát điện cỡ này sẽ giúp bạn thoải mái cho đến khi có điện trở lại . Bạn có thể mua một máy phát điện 5.500 watt chất lượng tốt với giá khoảng  14.000.000 VNĐ

 •  Mua một máy phát điện dự phòng nếu bạn có thể đủ khả năng đó
  Máy phát điện cài đặt có định
    Máy phát điện di động có công xuất lớn , nhưng nó thường gây ồn ào và nó yêu cầu tiếp nhiên liệu thường xuyên . Nó  cũng phải được  bảo quản cẩn thận khi không sử dụng , và tự động thiết lập kết nối khi bị cúp điện .

    Một máy phát điện dự phòng là một mát phát điện kết nối vĩnh viễn hệ thống điện trong nhà và tự động chạy khi bị cúp điện , cung cấp điện liên tục . Máy phát điện dự phòng có thể chạy trên khí propan hoặc khí tự nhiên , loại bỏ sự cần thiết phải giám sát nhiên liệu. nó yên tĩnh hơn  so với loại máy trên.

    Bạn có thể mua một máy phát điện đủ lớn để cung cấp năng lượng tất cả mọi thứ trong nhà bạn , hoặc bạn có thể mua một máy phát diện đơn vị nhỏ hơn và chọn các mạch quan trọng nhất để cung cấp điện. Máy phát điện dự phòng có giá vào khoảng  36.000.000VNĐ ,tính luôn phí cài đặt. ( Nó sẽ được lắp ráp bởi  một nhóm thợ sửa chữa máy phát điện chuyên ngiệp . )

    Sự khác biệt về chi phí giữa một máy phát điện xách tay và máy phát điện dự phòng có thể không lớn như bạn nghĩ. Hãy nhớ rằng, một máy phát điện di động cần phải có dây nối đắt tiền hoặc một công tắc chuyển . Máy phát điện vị dự phòng có thể chạy bằng khí tự nhiên ít tốn kém , nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

 • Nhiên liệu Propane dễ sử dụng hơn nhiên liệu gas
  + Dễ dàng tiếp nhiên liệu, bảo dưỡng thấp hơn
  Khi nói đến máy phát điện xách tay và dễ sử dụng, khí propane dạng lỏng (LP) chắc chắn sẽ chiếm ưu thế hơn nhiên liệu xăng . Xăng là nhiên liệu tiện dụng, nhưng nó không phải là không có vấn đề . Lưu trữ đủ xăng để giúp bạn duy trì qua một khoảng thời gian cúp điện vài ngày đòi hỏi phải xem chừng máy phát điện liên tục. Trước tiên, bạn phải mua một số thùng chứa khí 5 – gallon( 1 Gallon ~ 3,785411784 lít) và cần một nơi an toàn để lưu trữ chúng. Sau đó, bạn cần phải thêm chất ổn định nếu sau vài tháng bạn mới sử dụng chỗ nhiên liệu ấy để chắc chắn rằng nó vẫn còn sử dụng tốt  khi bạn cần sử dụng .

  + Máy phát điện xách tay propan -powered giải quyết những vấn đề này và nhiều hơn nữa . Bạn có thể lưu trữ và sử dụng khí propane dạng lỏng (LP) vô thời hạn ( nó không giảm chất lượng ) . Hơn thế nữa tiếp nhiên liệu là đơn giản và an toàn. Và bạn không phải lo lắng về bộ chế hòa khí trên máy phát điện của bạn bị gắn keo với xăng cũ .

 • Nên mua một máy phát điện bạn có thể nhận được các dịch vụ sau thanh toán

      Bạn có thể  tìm cho mình một máy phát điện phù hợp bằng cách mua sắm trực tuyến . Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn nếu gặp trục trặc trong quá trình sử dụng máy phát điện? Đôi khi bạn nên chọn một dịch vụ cung cấp sửa chữa máy phát diện. Phần sẽ có sẵn, và các đại lý sẽ được làm quen với các thủ tục bảo trì và sửa chữa cho hệ thống của bạn . Vì vậy, trước khi bạn mua một máy phát điện , đảm bảo có dịch vụ sau thanh toán có thể hỗ trợ bạn khi cần thiết.

 • Lò sưởi, máy bơm và máy nước nóng điện yêu cầu một công tắc chuyển
     Bạn có thể sử dụng dây nối từ máy phát điện xách tay của bạn để cung cấp năng lượng bất kỳ thiết bị với một công tắc , nhưng bất cứ điều gì được kết nối trực tiếp đến hệ thống dây điện  của gia đình bạn, bao gồm cả các thiết bị cần thiết như máy bơm giếng , lò và máy nước nóng điện, cần thiết phải có một công tắc chuyển .

     Việc  lắp đặt thêm một công tắc chuyển về bản chất là một hộp cầu dao nhỏ  gắn kết bên cạnh bảng điện chính của bạn. Bạn lựa chọn thích hợp công suất của các công tắc chuyển đến công suất của máy phát điện . Sau đó, bạn chọn mạch để kết nối với công tắc chuyển .

   Một công tắc chuyển là cách an toàn duy nhất để nối máy phát điện để hệ thống dây điện nhà hoạt động an toàn bởi vì nó đòi hỏi bạn phải ngắt kết nối hệ thống dây điện nhà từ đường dây điện đến cùng một lúc bạn chuyển đổi để phát điện. Điều này làm giảm tối đa việc chập điện tạo ra một mối nguy hiểm có khả năng gây tử vong cho bạn.

Kết nối công tắc chuyển là một phương pháp an toàn mà đơn giản . Một thợ sửa chữa máy phát điện sẽ an toàn hơn rất nhiều.

 • Mua  thùng chứa nhiên liệu khi bạn mua máy phát điện

Một máy phát điện 5.500 watt sẽ chạy tám giờ với khoảng  5 lít xăng , vì vậy quản lý xăng là rất quan trọng nếu bạn muốn chuẩn bị cho một cúp điện kéo dài. Điều đó có thể có nghĩa là chạy máy phát điện của bạn trong thời gian ngắn hơn và giảm bớt năng lượng vào những thứ như điện lạnh.

 • Bạn sẽ cần dây nối chất lượng cao

Hãy nhớ rằng, nếu bạn quyết định không cài đặt một công tắc chuyển giao sử dụng, bạn sẽ rất tốn kém vào chi phí dây điện chất lượng. Sử dụng dây undersize có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn và có thể làm hỏng động cơ cũng như quá tải máy phát điện của bạn. Để chạy tủ lạnh, tùy thuộc vào cách tiết kiệm năng lượng là gì và cách xa các máy phát điện , bạn sẽ cần ít nhất một dây 12 -gauge . A 50 -ft. Dây 12 -gauge sẽ thiết lập lại khoảng $ 50. Nhân rằng bằng năm, sáu và bạn có thể thấy rằng một công tắc chuyển là việc đầu tư rất hợp lý .

 • Không làm hỏng TV của bạn với một máy phát điện giá rẻ

Máy vi tính, TV và nhiều thiết bị hiện đại bao gồm thiết bị điện tử nhạy cảm có thể bị hư hỏng do các “bẩn” điện sản xuất bởi máy phát điện giá rẻ. Máy phát điện biến tần loại cung cấp năng lượng sạch nhưng rất đắt tiền , đặc biệt là ở kích thước đủ lớn để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà . Nhưng thêm một ít chi phí, bạn có thể mua máy phát điện với nguồn điện cung cấp năng lượng sạch hơn . Chỉ số Harmonic Distortion (THD) là một cách để đo lường chất lượng điện từ máy phát điện. Hãy tìm một máy phát điện với một THD ít hơn 5 phần trăm để hoạt động một cách an toàn nhất thiết bị điện tử .

 • Bạn có thể mua một máy phát điện bớt gây tiếng ồn , nhưng nó sẽ mất chi phí nhiều hơn

Một vấn đề với máy phát điện di động là tiếng ồn mà bạn và bạn hàng xóm – phải đưa lên với. Bạn có thể so sánh chỉ số decibel để tìm tìm kiếm máy phát điện yên tĩnh hơn. Máy phát điện dự phòng là yên tĩnh hơn, và đối với một phí bảo hiểm cứng bạn có thể mua một máy phát điện xách tay thực sự yên tĩnh như 6.500 watt Honda .