Các lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Máy phát điện có thể là một cứu cánh thực sự. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách,nó cũng có thể là một kẻ giết người. Carbon monoxide và bị điện giật là mối nguy hiểm thực sự nếu bạn không biết những gì bạn đang làm. Dưới đây là một vài  điều quan trọng bạn cần phải chú ý khi sử dụng .

Không chạy máy phát điện trong nhà
Không bao giờ chạy máy phát điện trong nhà,hoặc khu vực kín nào đó . Một không gian ngoài trời mở với nhiều hệ thống thông gió là nơi thích hợp nhất để đặt máy phát điện .

 Không bao giờ vận hành một máy phát điện bên trong hoặc quá gần ngôi nhà của bạn

Các nhà sản xuất máy phát điện cảnh báo lặp đi lặp lại về sự nguy hiểm của nhiễm độc khí carbon monoxide. Tuy nhiên, mỗi năm, vẫn có người chết vì chạy máy phát điện trong garage hoặc quá gần ngôi nhà của họ . Bạn không thể chạy máy phát điện trong Garagecủa bạn , ngay cả với mở cửa. Và bạn cũng không thể chạy nó dưới mái hiên của nhà bạn . Đúng là sẽ khá vất vả khi gi chuyển  nó ra khỏi nhà và phải tốn kém  cho việcđi thêm đường dây,Và đúng là có khả năng bạn sẽ phải đứng trong mưa để nạp nhiên liệu cho nó . Nhưng những việc đó vẫn chả là gì so với an toàn của gia đình bạn.

 Hãy để cho máy phát điện nguội  trước khi bơm nhiên liệu lại.

Thùng nhiên liệu máy phát điện luôn ở trên đỉnh của động cơ để  ta có thể nạp nhiên liệu cho bộ chế hòa khí . Nhưng như  thế có thể nhanh chóng biến thành thảm họa nếu bạn vô tình làm đổ xăng khi tiếp nhiên liệu vào một máy phát điện đang nóng . Nghĩ đi, nếu bạn làm đổ xăng vào một động cơ nóng và nó cháy.kéo theo là số nhiên liệu bạn đang bơm vào máy,sẽ vô cùng nguy hiểm

 Chạy máy phát điện trên một bề mặt bằng phẳng

Nhiều máy phát điện giá rẻ nhỏ có  hệ thống bôi trơn với trục khuỷu ” dippers ” mà múc dầu và hệ thống máy của  nó vào bộ phận chuyển động . Hệ thống hoạt động tốt nếu đơn vị là trên mặt đất . Nhưng nếu bạn đỗ máy phát điện trên một mặt  dốc (thường là hơn 10 độ) , các dippers không thể tiếp xúc được với  tất cả  dầu , và một số bộ phận động cơ sẽ phải chạy khô. Vì vậy, các cảnh báo của nhà sản xuất và đặt máy phát điện của bạn trên một bề mặt bằng phẳng .

Giữ đủ dầu động cơ và các bộ lọc để bạn có thể vượt qua được khoảng thời gian cúp điện dài

Hầu hết các máy phát điện mới cần thay dầu lần đầu chỉ sau 25 giờ . Sau đó, bạn sẽ phải đổ những thứ cũ và đổ đầy mỗi 50 hoặc 60 giờ. Trong thời gian cúp điện , bạn có thể dễ dàng chạy máy phát điện của bạn đủ lâu để  đổi dầu . Không được tính vào việc tìm kiếm các bộ lọc dầu phù hợp với máy phát điện cụ thể của bạn sau khi một cơn bão lớn .

 Giới hạn chiều dài dây để tránh thiệt hại thiết bị

Máy phát điện lớn, vì vậy hầu hết người sử dụng chúng như công viên xa nhà càng tốt. Đó là OK miễn là bạn sử dụng một nặng , 12 -gauge , dây dùng ngoài trời . Nhưng ngay cả một dây 12 -gauge có giới hạn của nó . Không bao giờ vượt quá tổng chiều dài 100 ft từ máy phát điện vào thiết bị . Sự sụt giảm điện áp trên chạy dài có thể làm động cơ thiết bị đuối và máy nén kiệt sức.Bạn sẽ sớm cần sửa chữa máy phát điện đấy

 Ngăn chặn hành vi trộm cắp

Điều duy nhất tồi tệ hơn những âm thanh ầm ầm của một động cơ xăng bên ngoài cửa sổ phòng ngủ của bạn là âm thanh của sự im lặng sau khi một người nào đó đánh cắp máy phát điện đắt tiền của bạn . Kết hợp an ninh và an toàn điện bằng cách đào một cái lỗ và chìm một thanh nối đất và móc sắt trong xi măng .Neo đất có sẵn trong các bộ phận phần cứng tại các trung tâm nhà