0905.931.699

Máy phát điện cũng như một số thiết bị máy móc khác sau một thời gian sữ dụng thường hay gặp những sự cố ngoài ý muốn, làm ảnh hưởng đến công việc. Vì vậy chúng ta phải hiểu được nguyên nhân để biết cách khắc phục
Những sự cố hay gặp như máy không khởi động được, dòng điện phát ra không đúng công suất…Sâu đây siêu thị điện máy chính hãng chúng tôi sẽ hưỡng dẫn quý khách cách kiểm tra và khắc phục:
1.     Máy phát điện khó nổ:
–         Chúng ta cần kiểm tra lại bugi máy phát điện xem còn hoạt động được hay không, có bị bụi bẩn bám vào hay không.
–         Chế độ nhiên liệu như xăng và gió xem có cung cấp đủ cho máy hay không.
–         Kiểm tra tấm lọc gió xem có bình thường hay không, hay không bình thường, nếu bụi bẩn bám vào làm cho gió không thôn, hoặc lọc gió có thể bị rách, mục làm cho gió vào quá nhiều.
2.     Dòng tải tăng đột ngột hoặc điện áp Ura tăng cao đột ngột khi cắt tải:
Do ngắn mạch ngoài hoặc quá tải; chập đất một pha cuộn dây stator; chạm chập giữa các vòng dây trong cùng một pha (đối với may phat dien có cuộn dây kép);  ngắn mạch nhiều pha trong cuộn dây stator.
3.     Đồng hồ báo không đủ điện
–         Thứ nhất do nhiên liệu dùng cho máy phát điện không đúng hoặc lẫn khí, cần phải xả bọt hoặc thay ngay nhiên liệu đang dùng.
–         Thứ hai do máy chạy quá chậm, nên phải tăng ga. Nếu tăng ga vẫn không được tức là dây đai chùng quá, phải căng lại.
4.     Điện áp và tần số ra không ổn định khi đóng tải:
–         Do chế độ nhiên liệu bơm vào cho buồng đốt của động cơ máy phát điện, không điều chỉnh đúng quy định (xăng, gió hoặc kim phun).
–         Do bộ tự động ổn định điện áp, tần số AVR thường xuyên phải làm việc quá tải dẫn đến hư hỏng và mất tác dụng điều chỉnh.
5.     Những sự cố khác
– Máy chạy có tiếng kêu khác thường là bị sát cốt. Phải điều chỉnh các bu lông bắt mối tôn cực của rôto phía đầu máy hoặc kiểm ra ổ bi đỡ, nếu mòn quá thì phải thay.
– Nếu máy máy phát điện chạy tốt, đồng hồ chỉ đúng mà vẫn không có điện thì phải kiểm tra dây nối đến phụ tải, có thể dây bị đứt hay bị tuột.
– Nếu máy chạy có mùi khét thì chắc chắn là chập điện ở đâu đó, cần phải kiểm tra ngay các dây dẫn.
Đây là những sự cố trong quá trình sữ dụng máy phát điện mà chúng ta hay gặp phải cũng như cách khắc phục. Nếu quý khách cần chúng tôi tư  vấn nhiều hơn, hoặc quý khách có nhu cầu cần mua máy phát điện, xin vui lòng gọi vào số hotline của công ty 0905 931 699 công ty chúng tôi chuyên cung cấp máy phát điện trên toàn quốc và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ nhanh chóng kịp thời, đáp ứng được mọi nhu cầu cho quý khách!

Bạn nên đọc thêm  Máy phát điện Denyo công suất 600KVA giá rẻ