Hướng dẫn sử dụng nhiên liệu trong máy phát điện

Máy phát điện cũng là một loại động cơ. Do đó, việc sử dụng nhiên liệu như thế nào cho đúng để đảm bảo quá trình hoạt động, công tác bảo dưỡng tốt cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Gần đây, lợi dụng tình hình thị trường xăng dầu có nhiều biến động về giá theo hướng tăng, một số đơn vị kinh doanh xăng dầu (đa phần là bán lẻ) đã pha chế lại nhiên liệu gốc rồi đem bán ra thị trường nhằm thu lợi bất chính. Điều này đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sự hoạt động, bền chắc của máy phát điện.

Nhiên liệu: nhiên liệu sử dụng thích hợp là xăng không chì nguyên chất có chỉ số octan từ 86 trở lên. Mặt khác, để có được xăng nguyên chất, tốt nhất là người tiêu dùng nên mua tại các trạm xăng dầu lớn có tên bảng hiệu rồi lưu trữ trong bình chứa trong khoảng thời gian ngắn để dùng dần. Cần lưu ý cẩn thận khi lưu trữ bảo quản xăng trong nhà phải ở nơi khô, khoáng, tránh nước rơi vào bình chứa, không đặt gần nơi có nguồn nhiệt, hoá chất đề phòng hoả hoạn.

Nhớt bôi trơn: Loại nhớt bôi trơn sử dụng thích hợp là nhớt dùng cho động cơ 4 thì, ngoài chức năng bôi trơn, nhớt còn đáp ứng những yêu cầu như làm kín, chống ăn mòn, tăng hiệu suất động cơ, làm mát và rửa sạch. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, không được để nước và tạp chất bẩn lẫn vào nhớt bôi trơn đang sử dụng và tiếp chuyển. Nếu không các chi tiết phụ tùng của động cơ sẽ mòn nhanh chóng cũng như dễ bị cháy, … Không được trộn lẫn nhiều loại nhớt bôi trơn khác nhau để sử dụng, vì trong mỗi loại nhớt bôi trơn của mỗi hãng sản xuất, mỗi cấp tiêu chuẩn chứa nhiều chất phụ gia khác nhau, nếu trộn lẫn với nhau dễ tạo thành các cặn lắng đọng hoặc nhũ tương hoá làm chất lượng bôi trơn của nhớt bị giảm đi có thể gây ảnh hưởng xấu đến động cơ trong khi vận hành.

Không sử dụng nhớt bôi trơn trong động cơ trong thời gian quá lâu ngay cả khi động cơ không vận hành trong thời gian dài vì chất lượng nhớt bôi trơn có thể giảm do thay đổi nhiệt độ và thời gian lưu trữ dài. Nên thay nhớt đúng định kỳ sau mỗi 100 giờ vận hành liên tục hoặc sau mỗi 6 tháng nếu không sử dụng liên tục.

Vì vậy, người sử dụng máy phát điện cũng cần phải biết chính xác loại nhiên liệu cần dùng và cách dùng như thế nào cho đảm bảo an toàn.

Tags: máy phát điện giá rẻ, máy phát điện cũ, thu mua máy phát điện, máy phát điện cummins, máy phát điện denyo, máy phát điện mitsubishi