Những lưu ý khi bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện tại nhà

Máy phát điện việt nhật

Máy phát điện công nghiệp sau 1 thời gian sử dụng, vận hành việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì là việc cần thiết và luôn phải thực hiện thường xuyên, nhằm đảm bảo máy phát điện luôn trong tình trạng tốt nhất, sẵn sàng phục vụ cho công việc phát điện mỗi khi cần. Vậy, việc bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện tại nhà cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết này nhé.

Tại sao cần bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện thường xuyên?

Việc bảo dưỡng máy phát điện thường xuyên, theo định kỳ giúp cho máy phát điện hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ của động cơ, tránh các hư hỏng đột xuất, làm ảnh hưởng tới việc hoạt động sản xuất, dịch vụ mỗi khi cần sử dụng máy phát điện.

Một máy phát điện luôn được đảm bảo tốt nhất, như lúc mới mua còn làm giúp tiết kiệm nhiên liệu, chi phí vận hành, tăng tuổi thọ sử dụng. Giúp tiết kiệm được các chi phí sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tăng năng suất sản xuất hàng hóa, dịch vụ.

Ngoài ra, việc động cơ máy phát điện sau 1 thời gian lâu không hoạt động, việc bảo trì bảo dưỡng là điều cần thiết, giúp máy phát điện luôn đảm bảo sẵn sàng cho việc hoạt động an toàn và trơn tru nhất.

Sửa máy phát điện

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy phát điện tại nhà.

Khi bảo dưỡng máy phát điện, bạn phải tuần theo các quy trình kiểm tra và những lưu ý quan trọng khác, theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, kinh nghiệm lâu năm trong nghề của chúng tôi. Mời quý khách cùng tham khảo dưới đây.

– Kiểm tra định kỳ hệ thống máy phát điện Diesel: Kiểm tra hệ thống nhiên liệu, hệ thống xả, hệ thống điện và động cơ, kiểm tra chặt chẽ nhắm bảo đảm không có bất kỳ sự cố rò rỉ nhiên liệu nào gây nguy hiểm cho sự hoạt động của máy phát điện. Sau 100 giờ hoạt động, nên thay dầu để đảm bảo tuổi thọ của động cơ và hạn chế tối đa những hư hỏng.

– Kiểm tra dầu bôi trơn cho máy phát điện: Bộ lọc dầu và dầu động cơ máy phát điện cần đực thường xuyên kiểm tra. Kiểm tra về mức dầu còn, chất lượng dầu của máy có đảm bảo hay không, nhằm bổ sung và thay thế ngay khi cần thiết.

– Kiểm tra hệ thống làm mát máy phát điện: Cần thường xuyên kiểm tra nước làm mát còn hay hết mỗi khi tắt máy, nếu hết cần bổ sung ngay. Cần tháo nắp bộ tản nhiệt ra sau khi động cơ nguội. Kiểm tra bộ tản nhiệt, vệ sinh bụi bẩn bám bên ngoài.

– Kiểm tra hệ thống nhiên liệu: Dầu diesel thường sẽ bị nhiễm bẩn và ăn mòn sau khoảng 1 năm, nên sử dụng hết nhiên liệu trước khi nó bị hỏng. Bộ lọc nhiên liệu cần được làm khô sau 1 khoảng thời gian nhất định, để tránh tình trạng hơi nước tích tụ trong bồn nhiên liệu. Từ 3 – 6 tháng cần kiểm tra định kỳ, thay dầu và đánh bóng nhiên liệu khi máy không được sử dụng.

– Kiểm tra hệ thống xả: Kiểm tra mọi đường ống xả, mối hàn, miếng đệm. Khắc phục mọi hiện tượng rò rỉ ngay lập tức.

– Không nên để không máy phát điện quá lâu, cứ sau 3 tháng không hoạt động, bạn nên khởi động máy phát điện ít nhất 30 phút, giúp cho động cơ ổn định, ngăn chặn quá trình oxy hóa.

– Lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, đúng quỳ trình: Lên kế hoạch cụ thể về mặt thời gian từ 3 – 6 tháng 1 lần, tùy vào mức độ sử dụng của máy phát điện. Để kiểm tra mọi hệ thống như đã nói ở trên, khắc phục những phát hiện hư hỏng, hiện tượng ảnh hưởng không tốt đến máy phát điện.

Nếu cần hỗ trợ về dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện, hoặc cần tư vấn trong quá trình bảo dưỡng máy phát điện, vui lòng liên hệ ngay với Việt Nhật để được tư vấn tốt nhất.

Bạn nên đọc thêm
Máy phát điện Perkin 25KVA
Máy phát điện Perkin 25KVA

Nếu bạn đang muốn tìm mua Máy phát điện Perkin 25KVA thì hãy liên hệ công ty máy phát điện Xem ngay

Máy phát điện Hino 75KVA
Công ty máy phát điện Việt Nhật chuyên bán và cho thuê máy phát điện

Nếu bạn đang muốn tìm mua Máy phát điện Hino 75KVA thì hãy liên hệ công ty máy phát điện Xem ngay

Máy phát điện Isuzu 125KVA
Máy phát điện Isuzu 125KVA

Nếu bạn đang muốn tìm mua Máy phát điện Isuzu 125KVA thì hãy liên hệ công ty máy phát điện Xem ngay

Bán máy phát điện cũ và mới ở Hải Phòng

- Việt Nhật là thương hiệu hàng đầu máy phát điện tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhập khẩu tất Xem ngay