Tư vấn mua máy phát điện: Cách chọn máy phát điện tốt

Khi mua máy phát điện bạn nên dự tính trước các thiết bị sẽ sử dụng khi mất điện để có thể tính toán ra công suất cần thiết để phục vụ cho mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn không biết tính toán ra công suất thì có thể liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0905 931 699 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn công suất máy phát điện bao nhiêu sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Tránh trường hợp bạn chọn máy phát điện có công suất quá thấp so với nhu cầu sử dụng lúc đó sẽ làm máy vận hành quá tải dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Còn nếu bạn chọn công suất lớn hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng thì bạn sẽ tốn nhiều chi phí mua nhưng lại sử dụng không hết, mặc khác như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi đời của máy.

Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, bạn nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thắp sáng, quạt hoặc tivi thì bạn chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như điều hoà thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6 kW. Còn nếu bạn sử dụng trong công nghiệp thì bạn nên chọn những loại có công suất lớn hơn nhiều.

Để không gây ra tình trạng quá tải điện như nói ở trên thì máy nên có hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.

Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA. Công suất cần trang bị là: 150KVA x 1.1 = 165KVA. Tùy theo tình trạng máy cũ hay mới, chạy tốt hay không ta có hệ số an toàn từ 1.1 – 1.25.

Bạn nên chọn mua những máy có vỏ cách âm tốt để hạng chế tiếng ồn và những máy ít tốn hao nhiên liệu khi vận hành.

Tránh trường hợp mua máy không rõ nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp máy phát điện và nguồn góc xuất xứ của nó cũng rất nhiều. Khi mua bạn nên hỏi rõ xuất xứ và giấy tờ và giấy bảo hành của máy đừng vì ham rẻ mà có thể chọn máy kém chất lượng.

Vì thường những chiếc máy không thuộc một hãng có tên tuổi sẽ không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện bạn cần sử dụng, và sẽ rất tốn hao nhiên liệu khi vận hành, vậy nên chi phí ban đầu có thể rẻ nhưng lại thành ra tốn kém hơn vì lượng nhiên liệu tiêu thụ lớn.

Chú ý nơi đặt để máy

Máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng mát, không ẩm ướt. Không được đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh gây ngộ độc khí thải cho người sử dụng.

Khi lắp đặt máy và sử dụng, bạn nên nối trực tiếp các thiết bị cần sử dụng vào với nguồn điện của máy phát vì như vậy có thể hạn chế được rất nhiều lượng tải sử dụng bị hao phí và tránh được hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu máy phát điện. Đồng thời khi lắp đặt, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS) nhằm tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới đột ngột có trở lại.

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hay muốn mua, thuê máy phát điện thì hãy liên hệ chúng tôi.

Tags: máy phát điện giá rẻ, máy phát điện cũ, thu mua máy phát điện, máy phát điện cummins, máy phát điện denyo, máy phát điện mitsubishi